Cách xem và phân tich bảng giá chứng khoán hnx

Việc nhà đầu tư hiểu rõ về bảng giá chứng khoán hnx sẽ mang lại nhiều lợi to lớn trong việc đưa ra kế hoạch trong tương lai quyết định có nên mua cố phiếu hay không. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, họ Vingroup” và ngành bán lẻ chịu áp lực lớn từ thị trường khiến cho mã chỉ số bị tụt giảm khá mạnh.

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán hnx mới nhất

Trên thị trường trong nước hiện nay có nhiều sàn chứng khoán uy tín được bảo hộ tư nhà nước. Cụ thể bao gôm như  Sàn chứng khoán HOSE là viết tắt của Ho Chi Minh Stock Exchange, là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (GDCK TP.HCM), Sàn chứng khoán HNX là viết tắt của Hanoi Stock Exchange – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( Sở GDCK Hà Nội), là thị trường chứng khoán tại Hà Nội.

Bên canh đó, còn xuất hiện thêm Sàn UPCoM (Unlisted Public Company Market), Sàn OTC và Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame. Tuy có nhiều loại sàn chứng khoán trên thị trường nhưng cách thức hoạt động vẫn không khác nhau nhiều, chủ yếu khác biệt từ giao dịch trực tuyến nhằm phù hợp với người chơi.

Cách xem và phân tich bảng giá chứng khoán hnx

Người chơi cần chú ý những cột chính sau đây:

1. Cột “Mã CK” (Mã chứng khoán)

2. Cột “TC“ (Giá Tham chiếu – Màu vàng)

3. Cột “Trần” (Giá Trần – Màu tím)

4. Cột “Sàn” (Giá Sàn – Màu xanh lam)

5. Cột “Tổng KL” (Tổng khối lượng)

6. Cột “Bên mua”

7. Cột “Bên bán”

8. Cột “Khớp lệnh”

9. Cột “Giá”

10. Cột “Dư mua / Dư bán”

11. Cột “ĐTNN” (Đầu tư nước ngoài)

12. Vvùng thông tin Chỉ số thị trường (hàng trên cùng)

Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin về lượng kiến thức để phục vụ tham gia chơi chứng khoán thì nên nhờ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn để hạn chế những rủi ro nhé.

Theo myphamkhoang.vn