Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở Lạng Sơn xuống thấp từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.
chan tay te cong 140000 hoc sinh lang son nghi hoc
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học. Ảnh: TL.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong; chiều hôm nay (29/12), thời tiết buốt giá kèm theo thi thoảng có mưa phùn nên chân tay tê cứng.

Do thời tiết khắc nghiệt nên gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Cô giáo Nguyễn Lệ Thùy, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lạng Sơn cho biết: Hiện nay, 9400 em học sinh tiểu học và 7168 trẻ mầm non ở Thành phố không đến trường. Phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình thời tiết, học tập và sức khỏe theo tin nhắn điện thoại, mạng xã hội. Nhà trường sẽ bố trí thời gian dạy bù sao cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe và học tập cho các em.

Còn tại vùng núi đá cao như: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Lộc Bình, Cao Lộc), nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 2-3 độ C, trời mù có sương muối. Các trường tổ chức cán bộ, giáo viên thăm nom, chỉ bảo các em giữ ấm thân thể; đồng thời tăng cường chất đạm, nóng cho các bữa ăn đối với các em đang ở nội trú.

Ngành giáo dục Lạng Sơn yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giai đoạn rét đậm, rét hại hiện nay. Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho phù hợp.

chan tay te cong 140000 hoc sinh lang son nghi hoc
Trước khi cho học sinh nghỉ học, Trường Tiểu học Chi Lăng (TP Lạng Sơn) căn dặn các em học sinh các biện pháp chống rét hiệu quả. Ảnh: Duy Chiến.