Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu vừa rẻ vừa đẹp

Bạn đang sắp xếp cho một chuyến du lịch vào tháng 3 tới, thế nhưng bạn vẫn đang phân vân không biết tháng 3 nên di du lịch ở đâu cho vừa tiết kiệm lại vừa đẹp. Dưới đây chính là những gợi ý cho bạn.

Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu

Du lịch luôn là sở thích, là đam mê của mọi lứa tuổi, du lịch giúp chúng ta giảm căng thẳng mệt mỏi, thư giãn vui chơi.. Và không phải ai cũng có nhiều thời gian du lịch trong năm. Đây là gợi ý cho những ai chuẩn bị đi du lịch vào tháng 3 sắp tới.

Hà Giang – Mộc Châu

Là một địa điểm du lịch nằm ở miền Bắc, và là một trong những điểm vẫn còn mang vẻ hoang sơ mộc mạc của cảnh núi rừng Tây Bắc. Hiếm có nơi nào vẫn còn giữ được vẻ mộng mị, làn sương mù thơ mộng như Hà Giang – Mộc Châu. Đến đây bạn không chỉ bị cuốn hút bởi những cung đường quanh co uốn lượn, những vách núi cao ngút trùng điệp mà còn bởi những cánh đồng hoa trải dài đẹp miên man, bát ngát.

Vậy thì tháng 3 tại sao lại chọn Hà Giang – Mộc Châu. Câu trả lời là vào tháng 3 hàng năm Hà Giang ngập tràn trong sắc hoa đào, hoa lê, hoa mận trắng. Hoa đẹp nhất ở các cao nguyên như Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là. Vì là mùa hoa nở nên bạn tha hồ mà chụp ảo sống ảo các kiểu luôn này. Chuẩn bị tinh thần đi nhé!

Hà Giang có hoa vậy Mộc Châu có gì?  Mộc Châu được nhuộm bởi những cánh đồng cải trắng, hoa ban dài bất tận. Cùng với đó là những cao nguyên chè xanh mướt sẽ là điểm nhấn khá ấn tượng trong những bức hình “so deep” của bạn. Một số địa điểm du lịch tháng 3 ở Mộc Châu có thể kể đến như : đồi chè Mộc Châu, thác dải Yếm, vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu hay Pha Luông. Nếu thích sự lãng mạng và trẻ trung thì đừng chừng chờ gì nữa lên ngay lịch và cùng xách balo tiến thẳng đến Hà Giang – Mộc Châu ngay thôi nhé. Hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn rất rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang tầm 300 km, đến Mộc Châu tầm 200 km. Nếu muốn trải nghiệm những cung đường đẹp mê hồn thì bạn có thể đi bằng xe máy sẽ là phương tiện tốt nhất nhé. Còn không hãy thuê một chiếc ô tô để di chuyển cho an toàn, chừng vài tiếng là đến nơi.

Bạn nào ở xa mà muốn đến được Mộc Châu, Hà Giang khi hiện nay chưa có sân bay nào khai thác chặng bay thẳng đến đây? Chỉ còn một cách là mua vé máy bay đi Hà Nội, sau đó từ Hà Nội di chuyển bằng ô tô. Còn ai ở TP.HCM thì chỉ có cách mua vé bay ra Hà Nội rồi tiếp tục bắt xe ô tô ra Mộc Châu thôi.

Vậy là với câu hỏi tháng 3 nên đi du lịch ở đâu? Thì Hà Giang – Mộc Châu chính là câu trả lời cho bạn rồi đấy. Đi ngay để khám phá cái đẹp mộng mị đến mê hồn tại đây nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui!

Xem thêm: tour du lịch 1 ngày 2 đêm