Tin tức mới nhất về BTS 2020: Sốc với con số “kỷ lục” giành giải thưởng của BTS

BTS một nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất hiện nay trên Thế giới, với 7 chàng trai trẻ, tài năng, đẹp trai, hầu như ai cũng yêu thích. Cứ mỗi lần BTS chuẩn bị phát hành ra MV mới là Fan hâm mộ đều háo hức chờ đợi. Hôm nay, trong nội dung chính về bài tin tức mới nhất về BTS 2020, chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn đọc những thành tích kỷ lục mà nhóm nhạc này đã đạt được trong năm 2020 nhé.Tin tức mới nhất về BTS 2019

Thành tích kỷ lục của nhóm BTS trong năm 2020

Chỉ tính riêng những thành tích BTS đạt được trong nửa đầu năm 2020 cũng đã đủ viết nên một cuốn sách. Bên cạnh hàng loạt giải thưởng làm nền tảng trong năm 2018 như Daesang Golden Disc Awards 2020, 3 chiến thắng tại Korean Music Awards lần thứ 16, nhóm còn ghi nhận bảng thành tích nghệ thuật mà trong tương lai cũng khó có thể đạt được khi trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên 3 lần dẫn đầu BXH Billboard 200, tham dự sân khấu lễ trao giải Grammy, giành 2 chiến thắng tại Billboard Music Awards 202020, thực hiện tour diễn sân vận động tại châu Mỹ, châu Âu…

Lập kỷ lục bán đĩa tại Hàn Quốc 4 năm liên tiếp

Map Of The Soul: Persona đã một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng tại Hàn Quốc khi phá vỡ kỷ lục lượng album bán ra trong nước của nhóm. Chỉ 19 ngày sau khi phát hành vào ngày 12/4, album này đã thành công đạt tổng doanh số 3,22 triệu bản. (Theo tiêu chuẩn của Gaon Chart). Như vậy, BTS đã dễ dàng vượt qua thành tích tiêu thụ album cao nhất mà nhóm từng lập ra trước đó (2,19 triệu bản) với album Love Yourself 結 ‘Answer’ vào năm 2018.

Từ trước khi mở bán, Map Of The Soul: Persona cũng đã phá vỡ kỷ lục với 2,68 triệu album đặt trước, đồng thời dẫn đầu sản phẩm bán chạy nhất hạng mục CDs & Vinyl trên Amazon – công ty giao dịch thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất của Mỹ. Đây là lần thứ 4 BTS lập nên kỷ lục No.1 này.

Với thành tích 3,22 triệu album lần này, BTS đã “đặt chỗ trước” cho vị trí số 1 trên BXH album tại Hàn Quốc năm thứ tư liên tiếp. Trước đó, nhóm từng dẫn đầu BXH trong 3 năm liền với album Wings (751.301 bản) năm 2016, Love Yourself 承 ‘Her’ (1.493.443 bản) năm 2017 và Love Yourself 結 ‘Answer’ (2.197.808 bản) năm 2018.

“Phá đảo” BXH Billboard, UK, Oricon cùng 1 lúc

Điểm đáng chú ý nhất trong loạt thành tích trên BXH nước ngoài của BTS chính là việc nhóm đã cùng lúc chiếm lĩnh vị trí số 1 tại các BXH uy tín nhất của Mỹ, Anh và Nhật Bản.

Album Map Of The Soul: Persona đã đứng đầu BXH Billboard 200 (tính đến ngày 27/4/2019). Với album này, BTS đã tạo nên kỳ tích khi có 3 lần đạt No.1 BXH Billboard 200 chỉ trong 1 năm. Không chỉ vậy, Map Of The Soul: Persona cũng giành No.1 trên BXH UK Official Albums Chart của Anh (tính đến ngày 25/4). Official Charts ca ngợi thành tích của 7 chàng trai: “BTS đã viết nên trang sử mới tại UK Official Charts. Album này đã tiêu thụ hơn 10.000 bản và đạt thành tích số lượng đĩa bán ra lớn nhất tại Anh. Đây là album đạt No.1 đầu tiên của một nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc”.

BXH Oricon (Nhật Bản) cũng cho thấy sự quan tâm không nhỏ dành cho Map Of The Soul: Persona. Album này đã đạt No.1 hạng mục Digital Album của BXH Oricon, đồng thời giúp BTS dẫn đầu tổng cộng 4 lần và lập kỷ lục có nhiều lần giành No.1 nhất trên BXH này .

Với trường hợp của BXH Oricon, BXH Single và BXH Album về cơ bản mang tính chất như BXH tổng hợp, có nhiều ý kiến về độ tin cậy và mang nhiều điểm khác biệt so với các BXH nước ngoài khác về phương thức thống kê liên quan đến album và nhạc số. Oricon thậm chí đã tạo ra chút biến hóa khi lập nên BXH Single tổng hợp và BXH Album tổng hợp.

Nếu xem xét việc BTS hầu như có thế mạnh lớn ở mảng tiêu thụ đĩa hơn nhạc số trên các BXH trong và ngoài nước thì thành tích No.1 BXH Oricon Digital Album của album Map Of The Soul: Persona có thể được xem như là một minh chứng cho sức ảnh hưởng không hề nhỏ của nhóm tại thị trường Nhật Bản.

3 lần giành vị trí No.1 trên BXH Billboard

Mối nhân duyên tốt đẹp giữa BTS và Billboard vẫn tiếp tục kéo dài trong cả năm 2020. Sau khi album comeback của nhóm trở thành tin tức nóng hổi thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ trên thế giới, BTS đã thông báo bắt đầu hoạt động tại Mỹ khi quyết định thực hiện sân khấu trình diễn tại đây như màn giới thiệu cho lần comeback của nhóm. Cùng với đó, các chàng trai cũng dễ dàng lọt vào BXH Billboard với album comeback và hiện tại còn trở thành khách mời quen thuộc tại lễ trao giải BBMAs do Billboard tổ chức.

Sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ cũng được phản ánh rõ nét qua thành tích của nhóm trên các BXH. Album Map Of The Soul: Persona đã thành công trụ vững 8 tuần liên tiếp trên Billboard 200 và Billboard Hot 100 tính đến ngày 15/6/2019. Nhìn chung, chủ yếu chỉ có các album và single comeback của các ngôi sao được yêu thích nhất ở Mỹ mới có thể tiến vào top đầu của 2 BXH này. Dù vậy, bằng album và ca khúc tiếng Hàn, BTS vẫn hiên ngang cạnh tranh với các tên tuổi lớn trên 2 BXH chính của Billboard trong một khoảng thời gian dài. Trước Map Of The Soul: Persona, album Love Yourself 結 ‘Answer’ của nhóm cũng từng có 40 tuần trụ hạng trên Billboard 200.

Vừa rồi là Tin tức mới nhất về BTS 2020, nếu bạn đọc quan tâm thêm về các tin tức mới nổi bật nhất hãy truy cập ngay myphamkhoang.vn nhé.